Điều gì sẽ xảy ra nếu có quá nhiều tiêu điểm trong phòng?

25-05-2020 11:17

"Thuonghieu24h.vn"Như bất kỳ một tác phẩm nghệ thuật nào, không gian nội thất cũng cần có tiêu điểm. 

Một không gian đẹp và sang trọng cần một tiêu điểm để làm trọng tâm. Và việc tạo ra tiêu điểm trong không gian nội thất là một trong những bước thiết kế quan trọng nhất.

Trong không gian sống có rất nhiều các tiêu điểm sẵn có trong tự nhiên như các vật dụng trong gia đình ví dụ như: Vị trí lò sưởi, tủ kệ âm tường hay những cửa sổ lớn với những góc nhìn rực rỡ làm thu hút ánh mắt và tạo ra tiêu điểm. Tận dụng những ưu điểm có sẵn này, các nhà kiến trúc đã có những tiêu điểm tự nhiên để thuận lợi hơn cho việc trang trí ngôi nhà. 

Lò sưởi: Vị trí lò sưởi luôn là những tiêu điểm tuyệt vời, bản thân hình thức của nó, sức nóng và sắc màu của ánh sáng luôn tạo ra sự quyến rũ và thu hút ánh mắt. Trong một vài không gian nội thất hiện đại, lò sưởi chỉ còn là hình thức nhưng đừng bỏ qua nó, khó có điểm nhấn nào hiệu quả và có sức hút tương tự.

Các tủ âm tường: tủ âm tường và một mớ các vật trang trí vui mắt đủ thu hút ánh mắt và tạo ra tiêu điểm cho căn phòng.

Cửa sổ: Mặc dù hình thức và nguồn sáng do cửa sổ tạo ra điểm nhấn một cách trực quan nhất thì cũng đừng quên màn cửa, khung bảo vệ với những hoa văn hay màu sắc sặc sỡ mắt sẽ tạo ra sự thu hút hơn.

Trong phòng không nên có quá nhiều các tiêu điểm vì sẽ xảy ra các tranh chấp và căn phòng sẽ mất đi cảm giác cân bằng.

Chúng ta cũng có thể tạo ra các tiêu điểm bằng cách xem xét xung quanh, cái gì có thể thu hút bạn nhất? Có lẽ sẽ là những đồ đạc có kích thước lớn nhất: một cái giường trong phòng ngủ, một cái tủ to trang trí mỹ thuật hay một chiếc ghế sofa cầu kỳ trong phòng khách. Những đồ đạc có kích thước lớn sẽ giúp ta tìm được tiêu điểm tốt nhất.

Để tạo ra hay làm rõ hơn các tiêu điểm, cách đơn giản nhất là sử dụng một cách sáng tạo các vật dụng trang trí, màu sắc mạnh và điều chỉnh vị trí các vật dụng trong không gian xung quanh nó.

Sử dụng màu sắc mạnh là cách dễ gây ấn tượng nhất để tạo ra các tiêu điểm. Ví dụ căn phòng sơn màu xanh đậm sẽ làm nổi rõ khung cửa sổ màu trắng và bộ sofa cũng màu trắng là tiêu điểm.

Điều chỉnh vị trí các vật dụng xung quanh tiêu điểm là một hình thức cưỡng bách tia nhìn của người sử dụng tập trung vào tiêu điểm được tạo ra, ví dụ như bàn ghế ăn hướng ra cửa sổ, sofa hướng vào tivi…

Các vật trang trí là những tiêu điểm kỳ diệu, một bức tranh lớn, một nhóm các bức tranh nhỏ hay một tấm thảm với nguồn sáng có chủ đích tạo ra những tiêu điểm mang tính nghệ thuật cao, để có một vẻ đẹp tổng thể cần chú ý các vật trang trí nên có màu hay hình thức lấy ý tưởng từ phong cách nội thất chung.

Còn nhiều cách khác để tạo ra các tiêu điểm, các điểm nhấn trong không gian: ánh sáng, sự thu hút của đường nét, tương phản của tỷ lệ, mật độ của đồ đạc, khác lạ của phong cách…vv, nhưng đó lại là vấn đề của một câu chuyện khác.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SƠN VINANO

Trụ sở chính: 24A1 Bộ tư lệnh thông tin Xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

ĐT: 043 681 6178 * Fax: 043 681 5903

Email: vinano.paint@gmail.com * Website: www.sonvinano.com

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2020

TB-Nguoidepvn

Tags: Tư vấn thiết kế,Tiêu điểm,Bất động sản