Doanh nhân Lê Minh Hiếu: Thành công với mô hình chăn nuôi khép kín, làm giàu từ trùn quế

15-11-2021 08:49

"Thuonghieu24h" - Doanh nhân Lê Minh Hiếu vốn nổi tiếng trên quê hương Vĩnh Long khi trở thành tỷ phú với mô hình nuôi lươn không bùn. Gần đây, công ty anh hợp tác xây dựng và phát triển mô hình nuôi trùn quế khép kín, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Anh hiện là chủ Trang trại lươn giống Minh Hiếu quy mô hơn11.000 mét vuông, giữ vai trò Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty CP Green Farm Sóc Trăng.

Anh Lê Minh Hiếu chủ Trang trại lươn giống Minh Hiếu quy mô hơn11.000 mét vuông, giữ vai trò Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty CP Green Farm Sóc Trăng

Được biết, trước đây anh đã từng đi lao động hợp tác tại Nhật Bản trong thời gian 10 năm. Sau quá trình làm việc, học hỏi và tiếp cận nhiều mô hình tiên tiến, hiện đại tại nước bạn, anh Lê Minh Hiếu đã từ chối cơ hội được định cư tại Nhật với mức thu nhập bình quân 80 triệu/tháng, quyết định xây dựng sự nghiệp trên chính quê hương mình.

Đến thời điểm hiện tại, sau thành công từ mô hình nuôi lươn không bùn đem lại thu nhập cao, giải quyết việc làm ổn định cho hàng chục hộ dân trên địa bàn Vĩnh Long, thu nhập lên đến hàng tỉ đồng mỗi năm (sau khi trừ chi phí). Không dừng lại ở đó, anh tiếp tục xây dựng và phát triển mô hình chăn nuôi khép kín từ trùn kín.

Trại lươn giống Minh Hiếu – Một trong những đơn vị cung cấp lươn giống và lươn thành phẩm lớn, tiêu thụ lớn cho thị trường miền tây, miền trung và sắp tới mở rộng thị trường ra miền bắc.

Đây là mô hình chăn nuôi còn mới, sử dụng hình thức chuyển đổi từ phân chuồng và phụ phẩm nông nghiệp thành phân hữu cơ giàu dinh dưỡng cho cây trồng, vật nuôi, có thể đem lại rất nhiều lợi ích. Chi phí xây dựng chuồng trại thấp, có thể tận dụng được nguồn phân của gia súc, gia cầm và những nguyên liệu có sẵn ngay tại địa phương với giá thành rẻ, nếu nuôi cùng vật nuôi khác thì có thể tận dụng nguồn chất thải mỗi ngày làm thức ăn cho trùn nên sẽ hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường.

Một trong những sản phẩm dịch trùn quế cao cấp Minh Hiếu

Trùn quế vốn là nguồn thức ăn giàu đạm, kháng khuẩn tự nhiên và bất kỳ loại vật nuôi nào cũng có thể ăn được. Khi được ăn trùn quế, vật nuôi sẽ nhanh lớn, thịt thơm, ngọt, chắc và khả năng phòng bệnh cao. Không những vậy, nguồn phân hữu cơ được tạo ra từ nuôi trùn quế đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

Sản phẩm phân trùn quế

Hiện nay, các mặt hàng từ trùn quế được công ty Green Farm  xuất bán ra thị trường gồm: Trùn giống, trùn tươi, dịch trùng quế cao cấp làm thức ăn cho lươn, cho hải sản, trùn đông lạnh, trùn sấy khô,….Ngoài ra, anh và các kỹ sư trong công ty còn phát triển, xây dựng xưởng sản xuất phân từ nguồn chăn nuôi trùn dành cho nông nghiệp, cây cảnh,…

Chia sẻ về mô hình nuôi trùn quế, anh Lê Minh Hiếu cho biết: “Đây là mô hình chăn nuôi mới, khép kín, đơn giản và dễ dành nhân rộng. Mình lấy chất thải hữu cơ nuôi trùn, rồi lấy trùn bán, nuôi cá, tôm, nuôi gà, vịt. Phân trùn bán thương phẩm, trồng cây. Chất thải trong các hoạt động đó lại tiếp tục nuôi trùn, không có thứ gì bỏ ra khỏi vòng khép kín này. Hơn hết, đây sẽ là xu hướng trong tương lai đối với ngành nông nghiệp sạch, chi phí thấp, hiệu quả cao. Tôi mong muốn, trong thời gian sắp tới công ty hoàn thành mục tiêu, đưa tất cả những sản phẩm sạch, hữu cơ, không hóa học của Green Farm đến tay người tiêu dùng trong và ngoài nước”.

Điều lệ cuộc thi tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2022

An Di/Thuonghieu24h

Tags: Doanh nhân Lê Minh Hiếu,Sản phẩm phân trùn quế,trùn quế