Đột kích kho hàng, thu giữ hơn 10 nghìn chai sữa chua nhập lậu

22-09-2020 14:23

"Thuonghieu24h" - Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa phát hiện, thu giữ hơn 10 nghìn chai sữa chua không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có kiểm định chất lượng về sản phẩm.

Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra một kho hàng tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Tối 21/9, Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng tiền hành kiểm tra một kho hàng tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội .

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 10 ngàn chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất được để trong các thùng tập kết tại kho chứa kẹo và nước giải khát. Ban đầu xác định, chủ lô hàng là Nguyễn Công Chung (SN 1987, trú xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Qua kiểm tra, số hàng sữa chua này có dấu hiệu vi phạm, chủ lô hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến số sữa chua kể trên, bên ngoài các thùng hàng đều in chữ Trung Quốc.

Hơn 10 nghìn chai sữa chua không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Ông Nguyễn Ngọc Hà - Đội trưởng Đội QLTT số 17 cho biết, đây là số lượng sữa chua lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng thu giữ, với số lượng hơn 10 ngàn chai. Toàn bộ số sữa chua này được các đối tượng buôn lậu thu mua tại các khu vực biên giới phía Bắc rồi đưa về nội địa tập kết, chờ tiêu thụ.

Hiện lực lượng QLTT Hà Nội đã lập biên bản, thu giữ số hàng nói trên để tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2020

TT/ Theo Huy Linh - Baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/tren-mat-tran-phong-chong-hang-gia/dot-kich-kho-hang-thu-giu-hon-10-nghin-chai-sua-chua-nhap-lau-544681.html

Tags: Đội QLTT số 17,QLTT Hà Nội,sữa chua,nhập lậu