Phú Quốc sẵn sàng chờ ngày mở cửa du lịch

15-09-2021 17:09

"Thuognhieu24h" - Tổng cục Du lịch vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị tỉnh Kiên Giang chuẩn bị nội dung xúc tiến các bước chuẩn bị cho du lịch Phú Quốc hồi phục trở lại.

Du lịch Phú Quốc sẽ hồi phục trở lại.

Trao đổi với PLVN, ông Lê Việt Bắc – Giám đốc Sở GTVT Kiên Giang cho hay, hiện nay đảo Phú Quốc đang thực hiện phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, các hoạt động vận tải của Phú Quốc hiện gần như “đóng băng”, trừ các hoạt động vận tải hàng hoá.

Giám đốc Sở GTVT Kiên Giang cho biết, sau một thời gian dài ngưng hoạt động, hiện các đơn vị vận tải hành khách, đặc biệt là hệ thống taxi tại Phú Quốc luôn sẵn sàng hoạt động, với số lượng hàng chục hãng xe khác nhau. Ngoài ra, hệ thống phương tiện của các công ty lữ hành cũng đang “nằm chờ” từng ngày.

“Khi được phép hoạt động, hệ thống giao thông tại Phú Quốc sẽ được “kích hoạt” trở lại. Hiện hệ thống nhân sự, phương tiện vận tải luôn trong trạng thái sẵn sàng”, ông Bắc nói.

Cũng theo lãnh đạo ngành GTVT Kiên Giang, theo kế hoạch, khi khách quốc tế tới Phú Quốc, sẽ được tổ chức đưa đón ngay tại sân bay theo lộ trình khép kín, tức khách được chở thẳng tới nơi lưu trú bằng hệ thống xe riêng.

Ngoài ra, khách muốn đến Phú Quốc phải đã tiêm 2 liều vaccine phòng chống COVID-19, có xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay. Hành khách cũng phải đăng ký lưu trú tối thiểu 5 ngày ở Phú Quốc. Trong thời gian ở đảo, du khách sẽ được xét nghiệm COVID-19. Du khách cũng được khuyến nghị hạn chế tụ tập đông người, thực hiện nghiêm 5K…

Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (AVC), đơn vị quản lý Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho hay, hệ thống cảng hàng không này sẵn sàng hoạt động trở lại khi Phú Quốc được đón khách du lịch.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, đại diện ACV cho biết, toàn bộ cán bộ nhân viên Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã được tiêm vaccine phòng chống COVID-19. Khi Phú Quốc đón khách trở lại, các biện pháp phòng chống dịch sẽ được cảng hàng không này siết chặt với những kế hoạch cụ thể.

Điều kiện quan trọng khác để Phú Quốc đón khách du lịch trở lại là tỷ lệ người dân đảo này được tiêm vaccine. Theo thông tin từ ông Tống Phước Trường - Bí thư Thành phố Phú Quốc, đến nay đã tiêm vaccine mũi 1 cho khoảng 35.000 người, mũi 2 khoảng 5.000 người dân trên đảo. Nếu tính độ tuổi từ 18 - 65 tuổi, tỷ lệ tiêm tương ứng là 35% mũi 1 và 5% mũi 2.

Đến cuối tháng 10/2021, dự kiến người dân Phú Quốc hoàn tất tiêm 2 mũi vaccine (trừ trẻ em dưới 18 tuổi và người trên 65 tuổi). Đây cũng chính là một yếu tố thuận lợi để “đảo ngọc” đón khách sớm nhất có thể.

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2021

TT/ Theo Minh Hữu - Baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/phu-quoc-san-sang-cho-ngay-mo-cua-du-lich-post412774.html

Tags: Phú Quốc đón khách du lịch trở lại,Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam