Tập đoàn Thời Gian Vàng trao nhà tình thương cho hộ dân tộc thiểu số nghèo tại Lào Cai

29-06-2020 14:27

"Thuonghieu24h" - Ngày 27/6, Thành đoàn Lào Cai phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Thời Gian Vàng trao tặng nhà tình thương cho 2 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của tỉnh Lào Cai.

Đây là đóng góp mới nhất của Công ty CP Tập đoàn Thời Gian Vàng trong quá trình triển khai hoạt động hỗ trợ xây nhà tình thương cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020.

Buổi khánh thành và ban giao nhà với sự có mặt của ông Nguyễn Quang Hải, Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc, Ủy ban Dân tộc; bà Mã Én Hằng, Phó Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai; bà Trương Thị Vân Anh, Bí thư Thành đoàn Lào Cai và các đồng chí lãnh đạo địa phương.

Về phía Công ty CP Tập đoàn Thời Gian Vàng, ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Ban Lãnh đạo công ty đã đến tham dự.

(Buổi khánh thành và bàn giao "nhà nhân ái" được diễn ra trong sự hân hoan của các hộ gia đình)

Công ty CP Tập đoàn Thời Gian Vàng đã tài trợ 100 triệu đồng hỗ trợ xây 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo.

Theo đó, một căn nhà được trao tặng cho hộ anh Nông Đức Huỳnh (dân tộc Nùng) tại thôn Tượng 1, xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai. Gia đình anh Huỳnh có 4 nhân khẩu đang sinh sống trong căn nhà tạm, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Điều kiện sức khỏe của anh Huỳnh hạn chế, nhưng lại là lao động chính, cuộc sống khá chật vật để lo cho 2 con ăn học.

Căn nhà thứ hai được trao tặng cho hộ anh Phạm Văn Vinh (dân tộc Tày) tại thôn Đồng Lục, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng. Gia đình anh Vinh thuộc diện hộ nghèo của xã, bản thân anh bị tai nạn giao thông nên sức khỏe không tốt, chỉ có thể lao động nhẹ, gia đình làm ruộng nên rất khó khăn.

(Đại diện chính quyền địa phương và "mạnh thường quân" trao nhà tình thương cho hộ nghèo)

Ông Nguyễn Quang Hải, Tổng biên tập Tạp Chí Dân tộc, Ủy ban dân tộc phát biểu tại buổi lễ trao nhà và cho biết:

“Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp sức cho công cuộc xóa đói giảm nghèo của tỉnh Lào Cai, đặc biệt công tác xoá nhà tạm. Chúc cho Tập đoàn Thời Gian Vàng phát triển ngày càng lớn mạnh và tiếp tục đồng hành với công tác xóa đói giảm nghèo tại tỉnh Lào Cai nói riêng và trên cả nước nói chung.”

Bà Trương Thị Vân Anh, Bí thư Thành đoàn Lào Cai đã gửi lời cảm ơn đến “tấm lòng vàng” của doanh nghiệp:

“Có được ngôi nhà mới khang trang, kiên cố sẽ là động lực cho các gia đình ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo. Thay mặt cho tuổi trẻ thành phố Lào Cai, với cương vị là bí thư thành đoàn tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Thời Gian Vàng đã có những đóng góp cho công cuộc xóa đói, giảm nghèo của địa phương.”

(Ban Dân tộc tình tặng quả cho gia đình anh Phạm Văn Vinh, xã Gia Phú. Ảnh: Báo Lào Cai)

Tại buổi trao nhà tình thương, bà Mã Én Hằn, Phó Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã trao phần quà của Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai mừng tân gia cho 2 hộ gia đình.

Ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Thời Gian Vàng chia sẻ: “Đây là sự đóng góp xuất phát từ tấm lòng của toàn thể nhân viên của Công ty trong công tác hỗ trợ xóa nhà tạm cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số của cả nước. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Tạp chí dân tộc, Ủy ban Dân tộc; Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai; thành đoàn Lào Cai cùng toàn thể lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện cho Công ty chúng tôi được đồng hành thực hiện công tác xóa nhà tạm vùng dân tộc thiểu số của địa phương, góp sức cho công cuộc xóa đói giảm nghèo bền vững của tỉnh Lào Cai và khu vực Tây Bắc”.

(Đại diện chính quyền địa phương, Tập đoàn Thời Gian Vàng và hộ gia đình được trao nhà chụp ảnh bên cạnh ngôi nhà vừa mới được hoàn thiện)

Nhận căn nhà mới, các hộ gia đình đã không khỏi xúc động trước tình cảm, sự quan tâm kịp thời của chính quyền địa phương và Tập đoàn Thời Gian Vàng.

Niềm mơ ước có ngôi nhà khang trang, kiên cố bây lâu đã thành hiện thực và từ nay họ đã không còn phải lo lắng, chống chọi trong những ngày mưa gió. Đó sẽ là động lực vững chắc để bà con ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo.

Công ty CP Tập đoàn Thời gian Vàng hiện đang hoạt động với 9 hệ sinh thái phát triển trên nền tảng công nghệ do chính công ty công nghệ của Tập đoàn tạo ra kết hợp mô hình phân quyền kinh doanh toàn phần trên nền tảng liên kết tiếp thị Affiliate Marketing.

Cùng với phát triển kinh doanh, Công ty CP Tập đoàn Thời gian Vàng chú trọng đến cơ cấu tổ chức doanh nghiệp như chi bộ Đảng, Công đoàn và Đoàn Thanh niên.

Thời gian qua, Công ty CP Tập đoàn Thời gian Vàng đã thực hiện nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng và xã hội, như hỗ trợ khác cho các tổ chức, như tổ chức các hoạt động cùng em đến trường ở các trường vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới; trao thưởng 1,7 tỷ đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và một số cầu thủ bóng đá nam nữ suất xắc tại Sea Games 30; hỗ trợ 1 tỷ đồng cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trang cấp quần áo phòng chống dịch cho đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch covid-19 tại các bệnh viện thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng chương trình hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương ngày 7/4, tại Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 5/5.

Hoạt động trao 02 căn nhà tình thương tại tỉnh Lào Cai nằm trong kế hoạch thực hiện hỗ trợ 200 căn nhà tình thương cho hộ nghèo dân tộc thiểu số của công ty trong năm 2020.

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2020

TT/ Theo PV - phapluatplus.vn

https://www.phapluatplus.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/tap-doan-thoi-gian-vang-trao-nha-tinh-thuong-cho-ho-dan-toc-thieu-so-ngheo-tai-lao-cai-d128121.html

Tags: Đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Lào Cai,Tỉnh Lào Cai,Công ty CP Tập đoàn Thời gian Vàng,Nhà Tình Thương