Thu giữ gần 300kg thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc tại Hà Giang

17-11-2020 14:44

"Thuonghieu24h" - Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã kiểm tra tại phiên chợ thị trấn huyện Đồng Văn và tiến hành tịch thu số lượng lớn hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số lượng hàng hóa vi phạm.

Thực hiện kế hoạch số 293/KH-CQLTT của Cục QLTT tỉnh Hà Giang về việc thực hiện giám sát, kiểm tra hàng hoá phục vụ cho Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI năm 2020, ngày 15/11, Đoàn công tác của Cục QLTT cùng đội QLTT số 6 đã tiến hành giám sát, kiểm tra tại phiên chợ thị trấn huyện Đồng Văn và tiến hành tịch thu 08kg thuốc tân dược; 55kg thuốc BVTV; 11kg sản phẩm chân gà; 04kg men rượu.

Trước đó, Đội QLTT số 6 đã kiểm tra tại các phiên chợ của Huyện Mèo Vạc và chợ Lũng Phìn (Đồng Văn) đã phát hiện và thu giữ 200kg thuốc bảo vệ thực vật gồm dạng bột, nước; 31kg thuốc tân dược; 11kg men rượu; 55 khẩu súng đồ chơi trẻ em. Qua xác minh tất cả tang vật tịch thu đều không rõ nguồn gốc và được một số người dân bán chui lủi nhằm che mắt các lực lượng chức năng.

Theo Cục QLTT Hà Giang, thời gian tới, Đội QLTT số 6 tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của cơ quan cấp trên, của chính quyền địa phương, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm những đối tượng kinh doanh, hàng hoá không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng hiểu và cần xem xét lựa hàng hoá có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng hàng hoá cũng như sức khoẻ của bản thân và cộng đồng.

Điều lệ cuộc thi tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2021

TT/ Theo Anh Vũ - Baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/tren-mat-tran-phong-chong-hang-gia/thu-giu-gan-300kg-thuoc-bao-ve-thuc-vat-khong-ro-nguon-goc-tai-ha-giang-556747.html

Tags: Cục QLTT Tỉnh Hà Giang,Hàng giả,Hàng nhái,Thuốc bảo vệ thực vật