Trò chuyện cùng CEO Nguyễn Thị Dịu đam mê nghề làm đẹp

17-08-2021 13:52

"Thuonghieu24h" - Đang ở cái tuổi đầy mộng mơ và hoài bão, Nguyễn Thị Dịu từ bỏ tất cả để “yên bề gia thất”. Tuy nhiên, sau khi sinh em bé chị không chịu cảnh tù túng của một bà mẹ bỉm sữa và quyết định thay đổi bản thân. Và quyết định đúng đắn đó đã làm thay đổi cả cuộc đời của chị.

Cùng trò chuyện với chị Nguyễn Thị Dịu về hành trình khởi nghiệp đầy ngoạn mục của cô ấy:

Xin chào CEO Nguyễn Thị Dịu! Chị có thể giới thiệu về mình và hành trình khởi nghiệp từ con số 0?

Xin chào đọc giả của Thuonghieu24h, mình là Nguyễn Thị Dịu sinh năm 1991 tại Hải Dương, hiện tại đang là Giám Đốc Kinh doanh Công ty Cổ Phần tập Đoàn Hathor; đào tạo nghề Spa và là CEO của chuỗi DR Lumina Spa. Đồng thời là Giảng viên tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam.

CEO Nguyễn Thị Dịu 

Mình xuất thân trong một gia đình đông anh chị em, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, bố mẹ mình đã phải vất vả bươn chải để lo được cho mấy anh chị em học hành đến nơi đến chốn.

Năm 2013, cầm trên tay tấm bằng ngành Quản trị kinh doanh, nhưng sinh viên mới ra trường thời điểm đó lương khởi điểm cũng chỉ được 3 - 4 triệu đồng. Chán với việc làm không hề nhẹ nhưng lương thấp, mình đã quyết định nghỉ công việc. Mình lập gia đình và học Dược hệ chuyển đổi kết hợp bán mỹ phẩm online.

Sau khi lập gia đình, mình sinh em bé và chỉ ở nhà tập trung chăm con. Thời gian ấy thực sự khiến bản thân mình thay đổi quá nhiều -  ăn mặc luộm thuộm đúng nghĩa "mẹ sề", mình ngại giao tiếp và bản thân trở nên trì trệ, thụ động. 

Năm 2016, mình quyết định thay đổi vì mong được tự chủ kinh tế và tự tin hơn vì mình không chịu được cuộc sống tù túng ở nhà nữa. Mình quyết định đi làm và trong thời gian ấy mình luôn tự nhắc nhở và khắt khe với bản thân mỗi ngày. Tuy nhiên, vẫn chưa chạm đến được mục tiêu mong muốn.

Được một thời gian, mình đổi sang kinh doanh mỹ phẩm của công ty Hathor Group và xây dựng ước mơ của mình tại đây. Được sự giúp đỡ của CT HĐQT và Giám Đốc Công ty Hathor Group, mình phát triển khá nhanh và thực hiện được nhiều mong muốn.

Đến với tập Đoàn Hathor là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất của chị

Với những quyết tâm và nỗ lực đó thì mình đã được đền đáp xứng đáng khi từ là một thành viên, giờ đây đã là Giám Đốc Kinh doanh Công ty Cổ Phần tập Đoàn Hathor.

Có thể nói ở vị trí là một Giám đốc kinh doanh của tập Đoàn Hathor chị đang rất thành công, vậy ngoài ra chị còn lấn sân sang lĩnh vực nào khác không?

Với mong muốn "thay đổi làn da và sự tự tin cho hàng ngàn phụ nữ Việt Nam”, hiện tại mình còn mở nhiều lớp đào tạo nghề Spa. Rất may mắn là đã thành công và mình đã mở được chuỗi DR Lumina Spa và còn được mời làm Giảng viên tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam.

Chị Dịu có nhiều nghề tay trái và ở lĩnh vực nào chị cũng rất thành công

Đến nay, mình đã đào tạo cho rất nhiều chủ Spa trên khắp mọi miền Tổ quốc. Điều trị và phục hồi làn da cho nhiều chị em phụ nữ. Giúp các chị em tự tin hơn, xinh đẹp và hạnh phúc hơn. Thành công trong việc kinh doanh hệ thống mỹ phẩm giúp hàng trăm các chị em có thêm nguồn thu nhập.

Ngoài ra, mình cũng thường xuyên tham gia các buổi đào tạo đội nhóm, tổ chức các hoạt động cho đội nhóm. Tham gia các buổi ngoại khóa và tham dự các buổi khai trương của đại lý trên khắp mọi miền đất nước.

Chị Thường xuyên tham gia các buổi ngoại khóa và tham dự các buổi khai trương của đại lý

Hiện nay, làm đẹp thể nói là một lĩnh vực cạnh tranh khá cao, vậy chị có bí quyết gì để chuỗi Spa của mình hoạt động tốt như vậy?

Ở DR Lumina, học viên của mình vừa được học lý thuyết kết hợp thực hành để liên tục nâng cao tay nghề. Mình cũng luôn kèm các em về tư duy, kĩ năng tổng hợp để các bạn có thể mở và vận hành Spa hiệu quả vì thế các bạn chuyên viên học tại DR Lumina đều được các cơ sở Spa uy tín mời làm việc.

Học viên của trung tâm chị vừa được học lý thuyết kết hợp thực hành để liên tục nâng cao tay nghề

Bên cạnh đó, học viên của mình có mong muốn ở lại làm việc mình cũng tạo điều kiện cho các em. Những “cây nhà trồng được” thì luôn đáp ứng được yêu cầu của mình trong quá trình các em học tại Lumina vì thế nên chuổi Spa của mình luôn có đội ngũ nhân viên làm việc có trách nhiệm, tay nghề cao và đồng đều.

Được biết, CEO Nguyễn Thị Dịu cũng rất quan tâm đến công tác từ thiện, thiện nguyện. Chị có thể chia sẻ đôi chút về vấn đề này không?

Bản thân mình cũng xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vì thế mình rất cảm thông với những phận đời bất hạnh. Mình thường kết hợp với bạn bè đồng nghiệp tổ chức các chương trình từ thiện. Thường là những buổi phát quà cho trẻ em và người nhà các em nhỏ ở bệnh viện Nhi TW, người già và trẻ em tại trung tâm Thụy An (Ba Vì – Hà Nội). Hay các chương trình ủng hộ lũ lụt, thiên tai và các đợt phát quà cho người vô gia cư...

Hình ảnh chi Dịu trong các buổi từ thiện

Vậy công việc bận rộn như thế liệu chị có nhiều thời gian cho gia đình hay không?

Tuy công việc rất bận rộn nhưng mình luôn cố gắng sắp xếp để có thể chu toàn mọi việc trong gia đình cũng như giữ gìn các mối quan hệ. Mình vẫn dành thời gian cùng chồng chăm sóc, nuôi dạy con cũng như đưa con đi vui chơi để con có một tuổi thơ trọn vẹn nhất. Hiện tại gia đình mình rất hạnh phúc, mình cảm thấy rất may mắn và hài lòng với những gì đang có.

Chị có cuộc sống viên mãn bên chồng và hai con

Cảm ơn CEO Nguyễn Thị Dịu về buổi chia sẻ ngày hôm nay, chúc cho công việc của chị luôn thuận lợi và thành công cũng như luôn luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

Tags: CEO Nguyễn Thị Dịu,CEO Nguyễn Thị Dịu ở Hải Dương,Trò chuyện cùng CEO Nguyễn Thị Dịu,CEO Nguyễn Thị Dịu tập đoàn Hathor