Xử phạt 7 điểm nóng kinh doanh hàng nhập lậu tại phố cổ Hà Nội

"Thuonghieu24h" - Cục Quản lý Thị trường (QLTT) Hà Nội vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 điểm nóng kinh doanh tại phố cổ Hà Nội với số tiền phạt  291 triệu đồng. Hàng hóa vi phạm tại các cơ sở kinh doanh. Mới đây, Cục Quản lý Thị trường (QLTT) Hà Nội đã ra Quyết đ...

Trăn trở giữ thương hiệu tỏi Lý Sơn

"Thuonghieu24h" - “Vương quốc tỏi” Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đang bước vào kỳ thu hoạch vụ đông xuân 2019-2020.

Nhiều đơn vị không thực hiện nghĩa vụ xin phép, trả tiền sử dụng quyền tác giả

"Thuonghieu24h" - "Trong thời gian qua, các lĩnh vực cấp phép đã nỗ lực rà soát thị trường sử dụng âm nhạc, tích cực liên hệ, thuyết phục và đàm phán với các đơn vị sử dụng nhằm duy trì ổn định nguồn thu nhuận bút, thù lao sử dụng tác phẩm. Tuy nhiên, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam

Sơn Vinano- Lựa chọn màu sắc đẹp nhất cho ngôi nhà

Việc lựa chọn màu sắc sơn cho ngôi nhà là rất quan trọng, một lớp sơn mới có thể đem đến điều kỳ diệu cho căn nhà, nó không những tôn lên không gian căn nhà mà còn khiến mọi thứ trở nên mới mẻ.

Tạm giữ 654 thiết bị nhà bếp nhãn hiệu EUROSUN có dấu hiệu giả xuất xứ

"Thuonghieu24h" - 654 thiết bị nhà bếp mang nhãn hiệu EUROSUN có dấu hiệu giả xuất xứ vừa bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Lợn Mỏ Cày Nam” ở Bến Tre

"Thuonghieu24h" - Ngày 26/12, tại huyện Mỏ Cày Nam, Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre phối hợp cùng UBND huyện Mỏ Cày Nam tổ chức lễ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Lợn Mỏ Cày Nam”.

Đồng Nai: Bắt quả tang cơ sở làm giả thương hiệu nước tăng lực Number One

"Thuonghieu24h" - Nhiều máy móc, nguyên, vật liệu được sử dụng để làm nhái sản phẩm các thương hiệu nổi tiếng bị lực lượng chắc năng phát hiện.

Sự thật về cam Cao Phong giá rẻ tràn lan trên phố

"Thuonghieu24h" - Cam Cao Phong là loại cam đặc sản của vùng Cao Phong Hòa Bình, với những giá trị về kinh tế và chất lượng thì giá bán của loại cam này dao động từ 30.000/kg trở lên khi mua tại vườn. Tuy nhiên, trên những vỉa hè hay những khu chợ dân sinh tại thành phố Hà Nội, nó lại có giá rẻ đến

Bán hàng online giả mạo nhãn hiệu, chủ cơ sở bị phạt 31,5 triệu đồng

"Thuonghieu24h" - Sau thời gian xác minh thu thập chứng cứ, ngày 24/10/2019 Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định xử phạt chủ cơ sở kinh doanh hàng online số tiền 31,5 triệu về hành vi kinh doanh hàng nhập lậu và bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Doanh nghiệp chỉ ra kẽ hở về thủ tục đăng ký tin nhắn quảng cáo

"Thuonghieu24h" - “Nếu hoạt động gửi tin nhắn, gọi điện của một doanh nghiệp (DN) mà có sự đồng ý của khách hàng và phù hợp với quy định của Nghị định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác và quy định về quảng cáo qua gửi tin nhắn, thư điện tử và gọi điện thì việc yêu cầu DN đó phải x

Hà Nội: 495 doanh nghiệp được cấp mã truy xuất nguồn gốc sản phẩm

"Thuonghieu24h" - Triển khai Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 3/1/2018 của UBND TP Hà Nội, từ đầu năm 2019 đến nay, Hà Nội đã cấp mã QR truy xuất minh bạch thông tin cho 495 DN với tổng bộ mã truy xuất được quản lý hơn 5.900 mã sản phẩm.

Quy định mới về ghi hạn sử dụng trên hàng hóa

"Thuonghieu24h" - Tại Thông tư 05/2019/TT-BKHCN quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 về nhãn hàng hóa, Bộ Khoa học và Công nghệ đã nêu rõ quy định về vị trí ghi nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

Chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho chương trình "Tìm kiếm tài năng giọng ca vàng Bolero Việt Nam"

"Thuonghieu24h" - Tác phẩm viết về cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam" vừa được cấp chứng nhận đăng ký quyền tác giả tại Cục Bản quyền tác giả.