Tuần tới có cho học sinh nghỉ tiếp phòng dịch nCoV?

06-02-2020 09:13

"Thuonghieu24h" - Trong kế hoạch năm học Bộ GD&ĐT cũng đã dự kiến có 1 tuần lễ trong 1 học kỳ có thể cho học sinh nghỉ học trong trường hợp cần thiết. Học sinh có thể học bù vào buổi sáng nếu học sinh học buổi chiều hoặc học vào thứ bảy, chủ nhật. Trong trường hợp phải nghỉ học kéo dài, Bộ có thể điều chỉnh khung thời gian năm học...

Tại cuộc họp thường kỳ do Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều nay, 5/2, trả lời câu hỏi báo giới về việc có phương án cho học sinh nghỉ học không, nếu tình hình dịch bệnh do nCoV diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, quan điểm của Bộ GD&ĐT đầu tiên là đặt mục tiêu sức khoẻ của người học lên trên hết.

"Theo tinh thần của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, quan điểm của Bộ là xuất phát từ tình hình dịch và đề xuất của các Sở GD&ĐT, Sở Y tế để quyết định cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm sức khoẻ", ông Độ nói.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ thông tin thêm, trong kế hoạch năm học Bộ GD&ĐT đã dự kiến có 1 tuần lễ trong 1 học kỳ có thể cho học sinh nghỉ học trong trường hợp cần thiết. Học sinh có thể học bù vào buổi sáng nếu học sinh học buổi chiều hoặc học vào thứ bảy, chủ nhật.

Trong trường hợp phải nghỉ học kéo dài, Bộ có thể điều chỉnh khung thời gian năm học, cụ thể là thời gian quy định kết thúc năm học là 31/5 thì có thể kết thúc năm học muộn hơn và có thể điều chỉnh thời gian tổ chức thi THPT Quốc gia, thường là cuối tháng 6.

"Tinh thần học sinh nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình giáo dục đào tạo, đảm bảo chất lượng và đặc biệt là đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh", Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện Bộ GD&ĐT, quyết định cho học sinh nghỉ học là do 63/63 tỉnh, thành phố. Quan trọng nhất là nhận thức của giáo viên trong toàn ngành về phòng dịch. Thời gian này, các cơ sở giáo dục sẽ có điều kiện vệ sinh sạch sẽ trường, lớp, tăng cường các thiết bị y tế, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Các cơ sở giáo dục cũng sẽ có điều kiện xây dựng các phương án phòng chống dịch trực tiếp tại trường như phải rửa tay trước khi vào lớp, học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường…

Điều lệ cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020 

Thu Bình/Theo C. Phủ - Baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/giao-duc/tuan-toi-co-cho-hoc-sinh-nghi-tiep-phong-dich-ncov-492445.html

Tags: Nghỉ học phòng dịch,Corona virus,Dịch viêm phổi cấp,Vũ Hán