Vietjet vận chuyển hàng nghìn y bác sĩ, hàng triệu liều vaccine phòng dịch

09-08-2021 10:14

"Thuonghieu24h" - Trong suốt giai đoạn dịch vừa qua, Hãng Hàng không Vietjet đã vận chuyển hơn 3.000 y, bác sĩ và hàng triệu liều vaccine cho các tỉnh, thành chống dịch COVID-19.

Đoàn bác sĩ quân đội làm thủ tục bay trên chuyến bay Vietjet ngày 6/8.

Ngày 6/8, Vietjet đã thực hiện hai chuyến bay vận chuyển nhân lực ngành y tế tăng cường cho các tỉnh phía Nam phòng chống dịch.

Trong đó, hãng đã vận chuyển các y bác sĩ, học viên năm thứ 4 của Học viện quân y, Viện 7 Quân khu 3 tăng cường cho Bệnh viện dã chiến 5D khu vực TP HCM và các tỉnh phía Nam. Đây là số y bác sĩ có kinh nghiệm và là những học viên có tinh thần nhiệt huyết, cống hiến để phục vụ chiến dịch phòng chống COVID-19.

Các bác sĩ quân y làm thủ tục bay chuyến bay Vietjet ngày 6/8 (ảnh: Doãn Châu).

Hãng cũng vận chuyển hơn 230 y bác sĩ của Bệnh viện 71 trung ương; Bệnh viện 74 trung ương; Sở Y tế Hà Nam; Bệnh viện Phong - Da liễu trung ương Quỳnh Lập (Nghệ An); Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng trung ương đến các bệnh viện tại các tỉnh phía Nam.

Trước đó, ngày 4/8, Vietjet vận chuyển hơn 200 y bác sĩ và sinh viên của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định vào tỉnh Đồng Nai.

Đoàn bác sĩ quân đội trên chuyến bay Vietjet ngày 6/8 (ảnh: Doãn Châu).

Trong giai đoạn dịch thứ 4 này, Vietjet đã vận chuyển hơn 3000 y bác sĩ, học viên các trường y đến nhiều tỉnh thành trên cả nước tham gia các hoạt động chống dịch COVID-19.

Bên cạnh các chuyến bay vận chuyển y bác sĩ, từ giữa tháng 7 đến nay, Vietjet đã vận chuyển khoảng 3 triệu liều vaccine và 60 tấn thiết bị y tế, thiết bị lưu trữ vaccine đến các tỉnh thành để triển khai chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Vaccine cùng với nhiều trang thiết bị y tế đã được Vietjet tăng cường vận chuyển trong suốt giai đoạn dịch vừa qua (ảnh: Đ.Minh).

Theo ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Vietjet, từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Vietjet xác định việc tham gia hoạt động phòng chống dịch là nhiệm vụ, là trách nhiệm. Ông Đinh Việt Phương khẳng định: “Chúng tôi luôn sẵn sàng chung tay, góp sức cùng Chính phủ, cùng người dân cả nước để sớm đẩy lùi đại dịch”.

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2021

TT/ Theo Đào Hà - Baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/vietjet-van-chuyen-hang-nghin-y-bac-si-hang-trieu-lieu-vaccine-phong-dich-post406658.html

Tags: y bác sỹ,vận chuyển vaccine,dịch Covid-19,Vietjet