Waterfront Farm - mang cả thiên nhiên vào nhà

26-07-2021 16:37

"Thuonghieu24h" - Waterfront Farm được xây dựng ở Lâm Đồng. Dù đất khá rộng, nhưng chủ nhà đã lựa chọn phương án chỉ làm "đủ ở", ưu tiên diện tích cho cảnh quan tự nhiên xung quanh nhà. 

Người chủ trì thiết kế công trình này - TKS Hoài Nhi - 3C construction - chia sẻ quan điểm khi cùng gia chủ bắt tay xây dựng công trình: "Nhà không chỉ là nơi ở, nơi tránh nắng, che mưa mà còn là “Tổ Ấm”, nơi gắn kết yêu thương và kiến tạo những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời mỗi con người. Đó là một trong những yếu tố tạo nên không gian sống lý tưởng. Vì thế, thiết kế một căn nhà không chỉ mang ý nghĩa là thiết kế không gian sống mà còn là thiết kế nơi để chúng ta trở về sau những tất bật bộn bề của cuộc sống, nơi giúp chúng ta xây dựng bồi đắp mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình."

"Waterfront Farm" với phong cách kiến trúc Châu Âu, tọa lạc tại thành phố Đà Lạt mộng mơ. Đây là một công trình tâm huyết được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư giàu sức sáng tạo với niềm say mê kiến trúc nồng cháy. Ngôi nhà với công năng được bố trí hợp lý, không gian thoáng đãng nhờ sự kết hợp hài hòa các ô cửa mang đến sự thoải mái, tiện nghi cho cả gia đình.

Để tạo ra được ngôi nhà mơ ước này, chủ đầu tư và kiến trúc sư đã cùng nhau trao đổi và nghiên cứu thổi hồn vào không gian mang lại cảm giác rộng rãi, tiện nghi, ấm áp, phù hợp với yêu cầu và sở thích của gia chủ.

"Waterfront Farm" ra đời với hình khối kiến trúc hài hòa, từng đường nét được thiết kế cẩn thận, mang ngôn ngữ kiến trúc rõ ràng, giúp vẻ bề ngoài công trình đẹp trường tồn qua năm tháng.

Ở đây có những không gian xanh nhất định trong nhà và không gian sân vườn sinh động như hồ cá Koi bao quanh mặt tiền nhà kết hợp quy hoạch hợp lý cây xanh bóng mát, vườn rau, cây cảnh để giúp tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Căn nhà cũng được thiết kế đón ánh nắng tự nhiên tràn vào không gian sống.

Công trình có lợi thế là đất rộng rãi, dành nhiều diện tích cho sân vườn nên không gian sống không còn ngột ngạt mà thay vào đó nó như là một khu điều hòa tự nhiên giữa lòng thành phố. Chính nhờ yêu cầu nhà rộng vừa đủ ở còn sân vườn cần được đầu tư rộng đẹp và kỹ nên tổ ấm này đã đạt tiêu chí “mang cả thiên nhiên vào nhà”:

Một số hình ảnh thực và thiết kế 3D của ngôi nhà:

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2021

TT/ Theo Nhật Minh - Baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/waterfront-farm-mang-ca-thien-nhien-vao-nha-post404797.html

Tags: 3C construction,mang không gian xanh vào nhà,không gian xanh,nhà đẹp